Chất lượng xe SsangYong Hàn Quốc đi lên, xe Nhật tụt dốc

Trong khi xe SsangYong, Kia và Hyundai giành những vị trí đầu bảng về chất lượng xe mới thì các thương hiệu Nhật rơi xuống mức trung bình.

Hai thương hiệu Hàn Quốc là SsangYong và Hyundai đứng top đầu trong báo cáo khảo sát Chất lượng xe mới 2016 của J.D.Power, hãng cung cấp thông tin thị trường toàn cầu.

SsangYong về thứ hai, sau thương hiệu xe thể thao Đức Porsche, đây là năm thứ 3 liên tiếp Porsche nằm ở vị trí quán quân. Hyundai ở vị trí thứ 4, trong khi vị trí thứ 3 thuộc về Jaguar.

Xe SsangYong Hàn Quốc vượt xe Nhật về chất lượng.

Ngược lại với xe Hàn, các thương hiệu xe Nhật lại ở thứ hạng thấp. J.D Power cho biết đây là lần đầu tiên trong 29 năm nghiên cứu, xe Nhật có mức hài lòng chất lượng nằm dưới mức trung bình. Thương hiệu Nhật có vị trí cao nhất thuộc về Infiniti của Nissan, đứng thứ 5.

Hiện tại dòng xe SsangYong đang được Đại lý SsangYong Thăng Long chính thức phân phối tại Việt Nam, gồm các dòng xe như SsangYong Tivoli, SsangYong Korando, SsangYong Rexton và SsangYong Turismo. Ở đây các bạn mua xe SsangYong không phải lo đến vấn đề thay thế, sửa chữa phụ tùng, toàn bộ phụ tùng đều được nhập khẩu chính hãng với giá cả cạnh tranh…

Các chỉ số trong bản nghiên cứu thực hiện dựa trên phản hồi của 84.000 tài xế những người mua hoặc thuê xe mới. Tiêu chí chấm điểm phụ thuộc những hỏng hóc trong 90 ngày đầu tiên dùng xe.

J.D Power cho biết hệ thống kết nối và thông tin giải trí là những vấn đề lớn nhất thường gặp. Người mua than phiền điện thoại không thể kết nối với xe qua công nghệ Bluetooth hoặc hệ thống nhận dạng giọng nói không hiểu những gì tài xế nói. Có 67% số tài xế than phiền về vấn đề này, trong khi năm 2013 chỉ là 57%.

Thương hiệu Số lỗi trung bình trên 100 xe
Porsche 80
Hyundai 86
SsangYong 93
Kia 95
Infiniti 97
BMW 99
Chevrolet 101
Lincoln 103
Lexus 104
Toyota 104

Đứng cuối bảng xếp hạng 100 thương hiệu là Fiat với lượng người dùng than phiền gặp lỗi cao nhất, 161 lỗi trên mỗi 100 xe.