Giới thiệu lịch sử SsangYong Motor

SsangYong Motor là hãng sản xuất ô tô lớn thứ 4 tại Hàn Quốc, được thành lập năm 1954 với tên gọi là Hadonghwan Company, đến nay đã hoạt động được hơn 6 thập niên. Công ty bắt đầu kinh doanh bằng việc sản xuất các loại xe thương mại như xe tải, xe buýt và xe chuyên dụng (xe cứu thương, xe chuyển tiền, xe cảnh sát, xe cứu hỏa và máy trộn).

gioi-thieu-ssangyong-ssangyongauto.com_.vn_Đầu năm 1976, Hadonghwan bắt đầu sản xuất các dòng xe đa dụng. Sau đó, đến năm 1986, tập đoàn SsangYong mua lại công ty Keowa Motors chuyên sản xuất xe jeep nhãn hiệu Korando và quyết định đầu tư vào ngành sản xuất ô tô. Năm 1988, công ty thuộc quyền kiểm soát của SsangYong Business Group và đổi tên chính thức thành SsangYong Motor. Cùng năm, hãng đã cho ra đời mẫu xe SUV đầu tiên tại Hàn Quốc, công nghệ 4WD (xe hai cầu) SUV nhỏ gọn, mở ra kỷ nguyên mới cho dòng xe SUV. Từ đó SsangYong nổi tiếng là hãng sản suất xe SUV mang phong cách sáng tạo, luôn đổi mới và có chất lượng cao.

Đầu những năm 90, SsangYong bắt đầu hợp tác công nghệ với Daimler – Benz nhằm thiết lập liên minh chiến lược và hợp tác công nghệ, quản lý và phân phối. Chiến lược công nghệ gồm các loại xe thương mại, xe du lịch hạng sang, động cơ xăng và diesel. Nhờ sự sáng tạo về công nghệ và quản lý cùng với các kênh phân phối mà liên minh ngày càng phát triển bền vững.

Năm 1993, SsangYong cho ra mắt mẫu Musso, chiếc SUV với phong cách thiết kế độc đáo và hiệu suất nổi bật. Đến năm 1995, sau 3 năm liên minh với Mercedes, SsangYong Motor đã giới thiệu mẫu xe thương mại Istana (Mercedes – Benz 100). Một năm sau, model khác được sản xuất dựa theo thiết kế này và công nghệ của New Korando được ra đời.

Với sự xuất hiện của mẫu Chairman hạng sang vào năm 1997, SsangYong trở thành hãng sản xuất xe du lịch, SUV và RV lừng danh trong ngành công nghiệp ô tô. Năm 2001, sau khi tung ra mẫu xe Rexton mang phong cách hiện đại và tinh tế, SsangYong đã đem đến cho thị trường xe SUV Hàn Quốc một sức sống mới. Đến cuối năm 2003, SsangYong tiếp tục cho ra mắt xe hạng sang New Chairman và Rexton 2.7l. Hơn nữa vào tháng 5/2004, hãng cũng giới thiệu mẫu xe MPV mới: Rodius/Stavic. Các mẫu xe Korando, Rexton, New Chairman, Actyon Sport… lần lượt được ra mắt với nhiều phiên bản mới cải tiến hơn qua các năm.

Trong những năm trở lại đây, công ty đã bắt đầu tiến hành các chương trình đầu tư, hợp tác quốc tế nhằm xuất khẩu và ra mắt các dòng xe mới trên thế giới đặc biệt là thị trường châu Âu. Đồng thời, với sự xuất hiện của Tivoli vào năm 2015, đã đánh dấu bước phát triển của SsangYong Motor trên thị trường ô tô thế giới nói chung và thị trường ô tô nội địa nói riêng.

Hiện nay, Đại lý SsangYong Thăng Long đã xuất khẩu nhiều mẫu SUV thông qua 1652 đại lý bán hàng tại 115 quốc gia trên toàn thế giới. SsangYong Motor đang tích cực thiết lập chiến lược liên kết với các đối tác nước ngoài để mở rộng thị trường, đồng thời tiến hành cải tiến các sản phẩm hiện có và phát triển dòng sản phẩm mới. Với mong muốn đa dạng hóa các loại sản phẩm theo mục đích sử dụng của khách hàng như đi lại hàng ngày, đi làm, dã ngoại… SsangYong đang mở ra một kỷ nguyên mới trên thị trường ô tô thế giới.